Lưu ý về một số cây xanh có chứa mầm độc

Tuy cây cảnh cho bóng mát mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, những một trong số chúng  lại có chứa độc tính rất cao gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng của con người như: trúc đào, mã tiền, côca cảnh, bã đậu,  thông thiên…

1. Cây Trúc đào: Độc tố của cây trúc đào phân bố ở tất cả các bộ phận như thân, lá, hoa, và tập trung nhiều nhất là trong nhựa cây. Một lượng nhựa rất nhỏ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người đặc biệt đối với trẻ em.

 

cay-co-mam-doc

 

2. Cây Mã tiền: Mã tiền là loại cây bóng mát có hoa, độc tố tích tụ chủ yếu trong hạt. Nếu vô tình ăn phải hạt mã tiền sẽ  “gây rắc rối” lớn đến  mạng sống con người.

 

Cây Mã Tiền

 

3. Cây Cooca: Lá cây côca cảnh có chất gây nghiện. Nếu hai lá cây này nhiều sẽ gây ngất xỉu tại chỗ, có thể dẫn đến tê liệt các bộ phận trong hệ hô hấp và hệ thần kinh.

 

co-ca

 

 

4. Cây thông thiên (còn được gọi là huỳnh liên) có chứa độc toàn thân. Nó sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi khó thở, nếu sơ ý ăn phải quả và hạt của nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng.

 

cay-thong-nhien

 

Do trồng các cây lấy bóng mát này rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu chúng ta vô tình  tiếp xúc trực tiếp như chạm, ăn hay hít phải các hợp chất do chúng tiết ra. Nên khi bạn chọn mua cây cảnh để trồng lấy bóng mát nên tránh những loại cây kể trên để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình.

kinh trang tri | Thủ thuật máy tính |